Thứ Hai, ngày 26 tháng 06 năm 2017
Các đội tuyển
Đội tuyển trẻ
Các dịch vụ
Tìm kiếm

 
Sửa đổi luật Thể dục, Thể thao Việt Nam
Sáng 11/5, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và tổ soạn thảo sửa đổi, bổ sung luật Thể dục, Thể thao cũng như thông qua một số các Thông tư mới về các hoạt động Thể dục Thể thao.
Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: sẽ có 31 nội dung được điều chỉnh, sửa đổi bổ sung trong luật Thể dục, Thể thao. Trong đó, có những nội dung cụ thể hóa, có những nội dung mới để phù hợp hơn với xu hướng phát triển của xã hội hiện nay cũng như phong trào phát triển Thể dục Thể thao trong nước và quốc tế.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng báo cáo tại buổi làm việc

Điểm mới đáng chú ý trong sửa luật Thể dục, Thể thao lần này chính là việc đưa thêm nội dung về các điều kiện, quy định, các điều luật nhằm giải quyết những tranh chấp giữa các liên đoàn, hiệp hội Thể thao trong công tác chuyển nhượng, quản lý vận động viên, hay tổ chức các hoạt động Thể thao khác…

Về điều này, dự kiến trong luật mới sẽ có một tổ chức trọng tài đứng lên giải quyết mọi vấn đề liên quan. Qua đó, nhằm tạo nên một môi trường hoạt động Thể dục Thể thao lành mạnh và chuyên nghiệp hơn.

Cùng với đó, các điều luật về hành vi cấm trong hoạt động và thi đấu Thể dục Thể thao như tiêu cực, bạo lực và sử dụng các chất cấm (Doping) cũng sẽ được sửa chữa, điều chỉnh và bổ sung để phù hợp hơn với môi trường phát triển Thể thao hiện đại.

Những chính sách phát triển về Thể thao quần chúng, sẽ có những quy định cụ thể hơn về tiêu chuẩn, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu tập luyện của quần chúng nhân dân tại mỗi, xã phường, huyện… hay việc những quy định mới về việc cấp phép tổ chức các giải đấu Thể thao quần chúng; điều chỉnh về những quy định trong Thể thao trường học về cả giáo viên dạy Thể dục cũng như các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho môn học này.
Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh về Thể dục Thể thao cũng có những điều kiện nhất định, phải đảm bảo đúng những quy định theo luật Thể dục, Thể thao mới được phép vận hành, khai thác.

Được biết, tính đến thời điểm này đã có 19/21 bộ, ngành cho ý kiến đóng góp cho dự thảo sửa đổi luật Thể dục, Thể thao, tổ soạn thảo đang hoàn tất các công tác chỉnh sửa các nội dung cuối. Theo kế hoạch, dự kiến vào trung tuần tháng 5 dự thảo luật Thể dục, Thể thao sẽ được đăng tải trên website của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và website Chính phủ trước khi đệ trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm của tổ soạn thảo. Đồng thời, yêu cầu tổ soạn thảo tiếp thu có chọn lọc các ý kiến đóng góp để sửa đổi bổ sung luật trên tinh thần vì sự phát triển đi lên của Thể thao Việt Nam và hòa nhập với Thể thao quốc tế. Từ đó, sau khi sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung luật mới được ban hành sẽ mang tính pháp lý và giá trị thực tiễn cao.

                                                                                                     K.Lâm 
Other News
Đại hội LĐ Judo VN khóa IV: Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để vững bước đi lên
Hội nghị tập huấn công tác TDTT 2017 các tỉnh, TP khu vực phía Nam
Thể dục nghệ thuật tích cực chuẩn bị hướng đến SEA Games 29
SEA Games 29 bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng
Thúc đẩy hợp tác Thể thao người khuyết tật Việt Nam với tỉnh Nagashaki (Nhật Bản)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ỦY BAN OLYMPIC VIỆT NAM KHÓA V THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9 được tổ chức tại Hà Nội
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam: Hợp tác phát triển môn Sambo
1 2 3 4 5
 
Hỗ trợ trực tuyến
Điện thoại : 04.37657155
Email:
center@thethaoquocgiahn.com.vn
TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN THỂ THAO QUỐC GIA HÀ NỘI
* Địa chỉ: P. Phương Canh - Q. Nam Từ Liêm - TP Hà Nội
* Điện thoại: 04.37655131 - Fax : 04.37656093
* Email: center@thethaoquocgiahn.com.vn