Thứ Ba, ngày 26 tháng 09 năm 2017
Các đội tuyển
Đội tuyển trẻ
Các dịch vụ
Tìm kiếm

 
Thúc đẩy hợp tác Thể thao người khuyết tật Việt Nam với tỉnh Nagashaki (Nhật Bản)
Chiều 26/4, tại Tổng cục TDTT, Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) về thúc đẩy hợp tác Thể thao Người khuyết tật giữa 2 nước.

Ông Hoàng Dự - Phó chủ tịch Hiệp hội Paralympic ViệtNam, Tổng biên tập Báo Thể Thao Việt Nam chủ trì buổi làm việc. Cùng tiếp cóông Nguyễn Danh Ngà - Phó chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam. Về phía tỉnhNagashaki có Nghị sĩ Kobayashi Katsutoshi và các thành viên đi theo đoàn.

Mở đầu buổi làm việc, ông Hoàng Dự đánh giá cao quanhệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Trong những năm gần đây, 2 bênluôn nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động không chỉ ở thể thao đỉnh cao mà thể thao ngườikhuyết tật (TTNKT) cũng được quan tâm đáng kể.

Ông Hoàng Dự cảm ơn chính phủ Nhật Bản và Ủy banParalympic Nhật Bản trong thời gian vừa qua đã tạo điều kiện cho các VĐV NKT ViệtNam tham dự các kỳ tập huấn về bơi, cử tạ để chuẩn bị cho Paralympic Tokyo2020.Được biết, trong năm 2015-2016, Tổng cục TDTT đã có buổi tiếp xúc và làm việc vớicác tổ chức thể thao địa phương của Nhật Bản về kế hoạch chuẩn bị cho đoàn TTVNtập huấn trước Olympic và Paralympic Tokyo 2020 tại 4 tỉnh trong đó cóNagasaki.

Ông Hoàng Dự cũng bày tỏ mong muốn phía tỉnhNagasaki tạo điều kiện cho các VĐV NKT tiếp tục tập huấn tại đây cũng như có nhữnggiải thi đấu giao hữu được tổ chức ở cả Việt Nam và Nhật Bản. Với cương vị là mộtTổng biên tập, ông hy vọng phía địa phương cũng tạo điều kiện cho các phóngviên đến tác nghiệp tại Olympic và Paralympic để đảm bảo truyền thông cũng nhưcó những bài viết về văn hóa, lễ hội, du lịch của tỉnh Nagasaki. Chính vì thế,ông Hoàng Dự đã cam kết, Báo Thể thao Việt Nam sẽ tăng cường truyền bá VHTTDLgiữa tỉnh Nagasaki và Việt Nam, đặc biệt, sắp tới sẽ có đường bay thẳng từ ViệtNam tới Nagasaki nên đây sẽ là một điều thuận lợi.

Về phần mình, Nghị sĩ Katsutoshi đánh giá cáo sựphát triển của Thể thao Việt Nam trong những năm gần đây đặc biệt là thành tíchHCV của cả Olympic và Paralympic Rio 2016. Ông cũng cho biết, vừa qua, Thủ tướngChính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ngài Nakamura Norimichi - Thống đốc tỉnhNagasaki và đã xem xét, chọn đây làm nơi tập luyện cho các VĐV Việt Nam để chuẩnbị cho Olympic 2020.

Ông Katsutoshi cũng mong muốn được đón tiếp đoànTTNKT Việt Nam sang tập huấn tại Nhật Bản, cũng như sẽ hỗ trợ sân tập, chỗ ănnghỉ ở một số môn. Nhật Bản có 3 làng VĐV, trong đó có 1 làng nằm tại tỉnhNagasaki. Về phần mình, ông cũng cho biết sẽ tạo điều kiện cho đội ngũ phóngviên tác nghiệp tại đây bởi họ chính là những “đại sứ” của Thế vận hội. TỉnhNagasaki rất hoan nghênh những hoạt động giao lưu về VHTTDL với Việt Nam, đặcbiệt là tổ chức các giải thi đấu giữa 2 nước để tăng tình hữu nghị cũng như quảngbá hình ảnh giữa 2 nước.

Kết thúc buổi tiếp, ông Hoàng Dự chúc nước chủ nhà,đặc biệt là tỉnh Nagasaki tổ chức thành công Olympic và Paralympic Tokyo 2020,tiếp tục tạo tiếng vang cho khu vực châu Á trên trường quốc tế.

                                                           K.Lâm

Other News
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: “Đoàn thể thao Việt Nam đã có một kỳ AIMAG thành công”
ASEAN Para Games 2017: Đoàn Việt Nam có 31 HCV, lập thêm nhiều kỷ lục mới
AIMAG5: Đoàn Việt Nam có chiếc HCV thứ tư
Đoàn Thể thao Người khuyết tật lên đường tham dự ASEAN Para Games 9
Tốp 5 VĐV Việt Nam xuất sắc nhất SEA Ganmes 29
6 cái nhất của thể thao Việt Nam ở SEA Games 29
"Vua" SEA Games từ môn thi Olympic: Việt Nam số 1 Đông Nam Á
Kết thúc SEA Games 29: Việt Nam xếp thứ 3 chung cuộc
1 2 3 4 5
 
Hỗ trợ trực tuyến
Điện thoại : 04.37657155
Email:
center@thethaoquocgiahn.com.vn
abortion pill

buy abortion pill
TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN THỂ THAO QUỐC GIA HÀ NỘI
* Địa chỉ: P. Phương Canh - Q. Nam Từ Liêm - TP Hà Nội
* Điện thoại: 04.37655131 - Fax : 04.37656093
* Email: center@thethaoquocgiahn.com.vn
fiogf49gjkf05